Tin tức - Sự kiện
Tiềm năng Hà Tĩnh
Thông tin kinh tế - Xã hội
Chiến lược quy hoạch
Xúc tiến đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Doanh nghiệp Hà Tĩnh
Tổ chức bộ máy
Dịch vụ hành chính công
Văn hóa - Du lịch
CÁC SỞ, BAN, NGÀNH, HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ
LIÊN KẾT WEBSITE

Số lượt người truy cập
Hà Tĩnh > Cuộc thi viết về Gương người tốt, việc tốt, tấm gương điển hình tiên tiến
 
 
Cuộc thi viết về Gương người tốt, việc tốt, tấm gương điển hình tiên tiến
 

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã có nhiều chủ trương, giải pháp, chỉ đạo lực lượng phòng chống tội phạm ma túy tổ chức đấu tranh thắng lợi nhiều chuyên án, vụ án, đẩy lùi bóng đen ma túy ở vùng biên. Trong thành tích chung đó, có một phần đóng góp của Đại úy Lê Kiếm Sơn, Đội phó Đội đặc nhiệm, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Hà Tĩnh.

---------------------------------------------------------------------
 

 Mặc dù được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, nhưng cuộc sống của đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Việc có một căn nhà kiên cố, khang trang để yên tâm sinh sống mỗi khi mùa mưa bão về là điều rất xa vời đối với bà con nơi đây. Được sự giúp sức của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh, niềm mong ước đó của bà con giờ đã trở thành hiện thực.

------------------------------------------------------------------
 

“Vợ ông ấy bị bệnh, nhưng lúc dậy được vẫn ra bắt sò, bắt ốc bán kiếm tiền, con cái của ông cũng vất vả như dân làng đây cả. Rứa mà ông ấy giúp dân, giúp xã nhiều lắm. Cho dân đất, cát làm nhà, làm sân, rồi cho xã làm đường, xây hội quán, mua sắm bàn ghế... trị giá mấy trăm triệu đồng. Làng biển ni chịu ơn ông nhiều lắm” - chị Trần Thị Mỹ nói về người hàng xóm Trần Văn Lênh (66 tuổi, xóm 2, xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). 

------------------------------------------------------------------
 

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: Hiện nay toàn tỉnh Hà Tĩnh có 5 mô hình HTX đang làm nhiệm vụ quản lý lưới điện nông thôn. Đây là những đơn vị  hoạt động có hiệu quả. Điển hình là HTX Kinh doanh Tổng hợp Thành Tâm, do CCB Nguyễn Trọng Dũng làm Giám đốc.

------------------------------------------------------------------
 

Hơn nửa thế kỷ XX về trước, nông thôn Hà Tĩnh nói riêng, cả nước nói chung còn sống ẩn mình dưới những lùm tre, mái lá, những cửa nhà lụp xụp, đời sống dân sinh khó khăn thiếu thốn trăm bề. Thế nhưng, qua hơn 6 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn Hà Tĩnh đã hoàn toàn khởi sắc bên những làng quê nông thôn mới kiểu mẫu, thanh bình, trù phú. Đến Hà Tĩnh, du khách được du lịch trải nghiệm nơi những miền quê NTM kiểu mẫu, được chiêm nghiệm khu bảo tồn gia sản nông dân bao thời kỳ để lại, được nghe các thiếu nữ  thôn giã lẩy Kiều, hát dân ca Ví giặm, hát Ca trù… Về Hà Tĩnh, một vùng quê đang từng ngày, từng giờ thay da đổi thịt.

------------------------------------------------------------------
 

 

Đó là ông Nguyễn Đăng Khoa (64 tuổi, Bí thư chi bộ thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Với mong muốn cho người dân đi lại thuận lợi và góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới (NTM), ông Khoa đã tự nguyện xẻ đôi mảnh vườn của mình để hiến đất mở đường. Ngoài ra, ông còn tự san lấp mặt bằng, vận động quyên góp hàng trăm triệu đồng xây dựng NTM ở địa phương.

 

------------------------------------------------------------------
 

Đó là tên rất trìu mến mà nhiều người dân ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đặt cho ông Trần Văn Lênh (66 tuổi, ở thôn 2, xã Cẩm Lĩnh). Mặc dù kinh tế gia đình không khá giả gì, nhưng bằng tấm lòng của mình, ông Lênh đã âm thầm tình nguyện góp sức, góp của vào công cuộc phát triển của địa phương và giúp đỡ cho nhiều người dân thoát nghèo, vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn.

------------------------------------------------------------------
Các tin khác [ Trở về ]
thông tin cần biết

Video

 

 

Liên kết doanh nghiệp

 

Liên kết doanh nghiệp
Giấy phép số 48/GP-BVHTT cấp ngày 18/02/2003 của Bộ Văn hóa Thông tin.
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Chịu trách nhiệm: Phan Tấn Linh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
Điện thoại: (84.239) 3686586; Fax:(84.239) 3850288; E-mail: portalhatinh@hatinh.gov.vn;
Địa chỉ: 66 Phan Đình Phùng - Thành phố Hà Tĩnh.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Hà Tĩnh" hoặc "www.hatinh.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ các nguồn này.